Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017

Hòa cùng không khí vui tươi, nhộn nhịp khắp nơi trong cả nước tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở Tài chính, Quỹ ĐTPT, sự hỗ trợ của BCH Công đoàn, ngày 28/5/2017, Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức Liên hoan ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 cho các em là con, em của CBCCVC, người lao động trong cơ quan Sở Tài chính và Quỹ ĐTPT tỉnh. Chương trình được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) nhằm tạo sân chơi lành mạnh, chào đón một mùa hè vui tươi, bổ ích.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Huy - Ủy viên BCH Công đoàn Sở Tài chính cùng các quý phụ huynh và hơn 30 em thiếu nhi. Tại buổi liên hoan, các em đã được tham quan, tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam như: Tày, Dao, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Khmer, Ê Đê… thông qua việc tái hiện cuộc sống hàng ngày, thao tác, trình diễn nghề thủ công truyền thống, giới thiệu ẩm thực, tham quan tuyến điểm, trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ tại Làng Văn hóa.

Đây là dịp để các em được gặp gỡ những bạn bè cùng trang lứa; được thỏa sức vui chơi và thể hiện tài năng, tính cách vô tư của mình qua những bài hát và những trò chơi hồn nhiên của tuổi thơ; giúp các em phát huy những tố chất của mình trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai. Hơn nữa, đây còn là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, bàn bạc, thảo luận cách để nuôi dạy con tốt hơn, góp phần tạo sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh, cũng như giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn đề hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh hoạt động vui chơi của thiếu nhi:

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Sở Tài chính đã gửi đến các em những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em thi đua chăm ngoan, học tốt, bước vào năm học mới phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè vui tươi và bổ ích./.

(Nguyễn Thế Trung)