Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 05/7, Công đoàn Sở Tài chính Bắc Giang đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018.

Đông đảo người CCVCLĐ tham gia hiến máu trong khí thế vui vẻ tưng bừng, cùng chung ý nguyện sẻ chia giọt máu đào

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giàu lòng nhân ái, kết nối tình người, giúp cho con người xích lại gần nhau hơn ” Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” vì cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

Qua kiểm tra sàng lọc, ban tổ chức đã tiếp nhận các đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Số máu này được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Những CCVCLĐ Sở Tài chính Bắc Giang sẵn sàng sẻ chia giọt máu cứu giúp người bệnh

Phong trào hiến máu tình nguyện của Bắc Giang không ngừng được mở rộng, không chỉ có tầng lớp thanh thiếu niên mà nhiều người trên 50 tuổi vẫn tích cực tham gia và đóng góp vào phong trào hiến máu của địa phương. 

"Trao nhau sự sống, tay nắm lấy bàn tay để người bệnh không phải chịu đựng bất cứ một nỗi đau nào về thiếu máu, để được người bệnh được ở nhà, được sống trong tình yêu thương và hạnh phúc của gia đình”, Đ/c Ong Xuân Hoàng Phòng Quản lý Đầu tư chia sẻ tại ngày hội hiến máu

Cùng với hoạt động hiến máu tại ngày hội, các tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ, đội tuyên truyền trong TP tổ chức phát tờ rơi, vận động các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện và an toàn sức khỏe khi tham gia. Từ đó, thu hút ngày càng nhiều người hưởng ứng, đóng góp nguồn máu dự phòng để cứu chữa người bệnh.

Trong ngày hội hiến máu, hình ảnh những nụ cười rạng rỡ, tấm lòng chia sẻ giọt máu đào như tiếp thêm sức mạnh gửi gắm cho các bạn tình nguyện viên, tiếp tục thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu việt" đến nhiều địa phương, cùng chung mục tiêu phấn đấu vì sự sống của người bệnh. 

(Nguyễn Tú Nam)