Trao tặng "nhà tình nghĩa” cho gia đình đồng chí Phạm Duy Thế - cán bộ phòng TC-KH huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Hưởng ứng Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Công đoàn Sở Tài chính đã đề nghị và được Công đoàn Bộ Tài chính, Công đoàn Công ty Mua bán nợ - Bộ Tài chính đồng ý hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho đồng chí Phạm Duy Thế đoàn viên công đoàn Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Phạm Duy Thế, sinh ngày 02/01/1982, là cán bộ phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Sơn Động. Sau khi xây dựng gia đình với chị Phạm Hoàng Oanh, vợ chồng đồng chí Thế được bố mẹ vợ cho một gian nhà cấp 4 cũ, đã xuống cấp trậm trọng, vợ chồng đồng chí Thế đã sửa lại và làm nơi ở cho cả 04 thành viên trong gia đình trong gần 10 năm qua.

Với điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vợ mắc bệnh, thường xuyên phải nằm viện điều trị; nuôi 02 con nhỏ ăn học; thu nhập của 2 vợ chồng  thấp, cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp công đoàn và sự giúp đỡ của gia đình, dòng họ, bạn bè; công trình đã được khởi công xây dựng, sau một thời gian thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí là gần 500.000.000đ; trong đó: Công đoàn Công ty Mua bán nợ - Bộ Tài chính hỗ trợ 60.000.000đ, Công đoàn Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang 10.000.000đ, Công đoàn Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Sơn Động 10.000.000đ, kinh phí và ngày công của gia đình, dòng họ và bạn bè giúp đỡ khoảng hơn 400.000.000đ.

Ngày 24/01/2018, tại thị trấn An Châu, huyện Sơn Động các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Công đoàn Bộ Tài chính, lãnh đạo Công ty Mua bán nợ - Bộ Tài chính, lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Sơn Động đã về dự và tổ chức trao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình đồng chí Phạm Duy Thế.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao "Nhà tình nghĩa".

 

Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đã mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho cán bộ đoàn viên có hoàn cản khó khăn, những việc làm đó đã động viên về vật chất, tinh thần để giúp họ yên tâm và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

(Phan Xuân Văn)