Thứ bảy, 18/05/2024

Để thực hiện giải quyết công việc giữa các cơ quan hành chính nhà nước được thuận tiện, dễ dàng, đồng thời đảm bảo việc thực thi công vụ của cán bộ công chức, viện chức và người lao động trong cơ quan hành chính nhà nước  đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Ngày 31/3/2023 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 469/QĐ-UBND về việc Công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Bắc Giang. Theo đó, lĩnh vực Tài chính nói chung bao gồm 06 thủ tục hành chính nội bộ, cụ thể:

1. Lĩnh vực Tài chính: “Chi công tác phí, chi hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”; cơ quan trực tiếp thực hiện là các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Lĩnh vực Giá gồm 02 thủ tục:

2.1. “Thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ phổ biến thuộc thẩm quyền thẩm định giá của Sở Tài chính”; cơ quan trực tiếp thực hiện là Sở Tài chính.

2.2. “Thẩm định giá hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý của UBND huyện, thành phố”; cơ quan trực tiếp thực hiện là UBND cấp huyện.

3. Lĩnh vực Quản lý Công sản: “Thẩm định Kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh theo Thông tư số 58/2016/TT-BTC, Thông tư 68/2022/TTBTC (xây dựng thủ tục ở bước Sở Tài chính có Báo cáo thẩm định KHLCNT)”; cơ quan trực tiếp thực hiện là Sở Tài chính.

4. Lĩnh vực Tài chính Đầu tư: “Thẩm định và ra thông báo thẩm định quyết toán vốn đầu tư công thuộc ngân sách cấp xã quản lý theo năm ngân sách”; cơ quan trực tiếp thực hiện là UBND cấp huyện.

5. Lĩnh vực Quản lý Ngân sách: “Trình phê duyệt dự toán ngân sách hàng năm”; cơ quan trực tiếp thực hiện là Sở Tài chính.

Chi tiết Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 31/3/2023 tại đây.

Lê Na