Thứ hai, 20/05/2024

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 – 07/5/2024)

Sáng ngày 07/5/2024, tại Hội trường tầng 4, Đảng uỷ Sở Tài chính phối hợp với Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Tham dự Chương trình có các đại biểu: Đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; Đồng chí Mai Thị Hồng Nhung – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Hội Cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính.

Tại chương trình, đồng chí Tạ Tiến Nhã – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở Tài chính ôn lại kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí nhấn mạnh Chiến thắng Điện Biên Phủ là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, là minh chứng cho sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, là biểu tượng cho tinh thần quật cường, ý chí độc lập, tự chủ của dân tộc ta. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn mà các thế hệ cựu chiến binh đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu: Đảng uỷ Sở Tài chính cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang; Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ Sở Tài chính; tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ngân sách, tài chính đầu tư, giá, tài sản công; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Sở; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ đi trước.

Các đại biểu được xem phim tư liệu Toàn cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ”. Thước phim ghi lại toàn cảnh ‘‘56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt – Máu trộn bùn non – Gan không núng – Chí không mòn” của những chiến sỹ Điện Biên - dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - với tinh thần, ý chí đấu tranh kiên cường, quyết tâm tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương của đội quân viễn chinh Pháp được Mỹ giúp sức.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên được tham gia thi Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, với các câu hỏi tập trung tìm hiểu kiến thức, ý nghĩa lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua đó, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nguyệt Minh