Chủ nhật, 28/04/2024

Công bố Quyết định thanh tra tại Trung tâm Y tế huyện Tân Yên

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2024 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 1982/QĐ-UBND ngày 19/12/2023. Sáng ngày 04/3/2024, Sở Tài chính tổ chức công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý tài chính tại Trung tâm Y tế huyện Tân Yên. Tham dự buổi công bố có các đồng chí đại diện Sở Tài chính, Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Yên và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng thuộc đơn vị.

Theo Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 22/02/2024 của Chánh thanh tra Sở Tài chính, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra công tác lập, chấp hành dự toán, quyết toán thu chi tài chính, ngân sách nhà nước theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; việc thực hiện các quy định về chế độ quản lý tài chính và chấp hành Luật Kế toán, chế độ kế toán. Niên độ thanh tra là năm 2022, 2023; Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc trực tiếp, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Phát biểu tại buổi công bố Lãnh đạo Sở Tài chính khẳng định mục đích của cuộc thanh tra nhằm phát hiện những vướng mắc, bất hợp lý về chế độ, chính sách nhằm kiến nghị với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế quản lý tài chính. Từ đó kiến nghị chấn chỉnh, xử lý về kinh tế …nhằm đưa công tác quản lý tài chính vào nề nếp đồng thời qua đó kiến nghị bổ sung, sửa đổi chính sách, chế độ chưa phù hợp với thực tế.

Lãnh đạo Sở Tài chính yêu cầu đơn vị chủ động phối hợp với đoàn thanh tra trong quá trình làm việc, cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra; cử cán bộ làm đầu mối liên hệ làm việc, bố trí phòng làm việc.

Về phía đoàn thanh tra cần xây dựng kế hoạch chi tiết; tuân thủ các quy định của pháp luật về trình tự thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra, bám sát kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt để cuộc thanh tra thực hiện đúng tiến độ, mục đích và yêu cầu đã đề ra./.