Chủ nhật, 28/04/2024

Hành trình về với Hoà Bình

Ngày 9-10/3/2024, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức chương trình chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) tại tỉnh Hoà Bình.

Tham dự chương trình có: đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Bùi Văn Huy – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn; cùng với sự tham gia của hơn 40 đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn.

Từ bến Thung Nai, thuyền đón đoàn đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình, với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng Thung Nai được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn của Hòa Bình; tham quan động Thác Bờ với hệ thống tượng Phật kỳ vĩ.

Sau khi tham quan, các đoàn viên được hoà mình trong bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt của Gala dinner Tài chính - Mãi mãi một tình yêu với những nội dung hấp dẫn như: Tặng hoa và quà chúc mừng các cán bộ, công chức, người lao động nữ nhân dịp 8/3, chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 3, chơi trò chơi, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp…. Chương trình đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, có những phút giây cảm xúc lắng đọng và cũng có rất nhiều tiếng cười vui vẻ, sảng khoái.

Tiếp tục hành trình, sáng ngày 10/3, đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hân – Trưởng ban nữ công Công đoàn Sở cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn và 1 số đoàn viên tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đỡ đầu cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Bắc và xã Mỵ Hoà, huyện Kim Bôi, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng. Đó là các em Bùi Nhật Long (sinh năm 2010), Bùi Thị Trà My (sinh năm 2011), Hà Kiều Băng (sinh năm 2015); trong đó, em Kiều Băng mắc bệnh ung thư máu. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giúp chia sẻ phần nào những khó khăn của gia đình các em.

Kết thúc hành trình, đoàn ghé thăm Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tham quan, khám phá các nét văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc anh em và cùng chụp những bức ảnh lưu niệm thật đẹp.

Hành trình về Hoà Bình lần này không chỉ là sợi dây kết nối giữa các đoàn viên thêm đoàn kết, gắn bó mà còn là món quà tinh thần động viên, khích lệ các đoàn viên làm việc hăng say, cống hiến hết mình trong công việc.

Nguyệt Minh