Chủ nhật, 28/04/2024

Quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 04/2019/NĐ-CP Quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.

Đối tượng áp dụng:

- Cơ quan nhà nước, cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động, đơn vị sự nghiệp công lập, ban quản lý dự án sử dụng vốn nhà nước.

- Doanh nghiệp do Nhà nước, cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động nắm giữ 100% vốn điều lệ, bao gồm cả các doanh nghiệp cấp 2, cấp 3, cấp 4 do doanh nghiệp cấp 1, cấp 2, cấp 3 nắm giữ 100% vốn điều lệ.

- Tổ chức, cá nhân có liên quan.

Định mức sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc cấp tỉnh:

+ Đối với Văn phòng Tỉnh ủy: Tối đa 02 xe/01 đơn vị; các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn lại thuộc Tỉnh ủy: Tối đa 01xe/01 đơn vị. Trường hợp hợp  thống nhất Văn phòng cấp ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy thì định mức sử dụng tối đa 06 xe.

+ Văn phòng HĐND, UBND cấp tỉnh: Tối đa 03 xe/01 đơn vị. Trường hợp hợp  thống nhất Văn phòng HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng UBND cấp tỉnh thành một văn phòng tham mưu giúp việc chung thì định mức sử dụng tối đa 06 xe.

Trường hợp hợp thống nhất Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh thành một văn phòng tham mưu giúp việc chung thì định mức sử dụng tối đa 05 xe. Trường hợp hợp thống nhất Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH thành một văn phòng tham mưu giúp việc chung thì định mức sử dụng tối đa 04 xe.

+ Các Sở, ban, ngành và các tổ chức tương đương thuộc cấp tỉnh có chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô: Tối đa 01 xe/01 đơn vị.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 25/02/2019.

(Nghị định số 04/2019/NĐ-CP tải về)

(Phan Xuân Văn - VP)