Đảng bộ Sở Tài chính Bắc Giang Tổ chức học tập Nghị quyết Trung ương 8

Sáng 13/12/2018, Đảng bộ Sở Tài chính đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XII).

Tham dự hội nghị là toàn bộ cán bộ công chức, người lao động của Sở. Đồng chí Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở đã đến dự và khai mạc hội nghị. Thông tin về nội dung cơ bản được thông qua tại hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2-10 đến ngày 6-10: Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế, xã hội ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Thông qua hình thức trực tuyến: Văn phòng Đảng ủy Sở đã truyền đạt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII và tổng kết nêu rõ các vấn đề đáng chú ý. Các nghị quyết được thông qua tại hội nghị Trung ương 8 đề cập những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước; tác động to lớn, sâu sắc đến đời sống tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Đây là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đề ra.

Sau hội nghị, các cán bộ công chức, người lao động của Sở tham gia lớp học sẽ viết bài thu hoạch nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

(Lê Văn Sỹ)