Chủ nhật, 28/04/2024

Báo cáo và Cập nhật số liệu về tài sản công vào Hệ thống cơ sở dữ liệu tài sản công của tỉnh

Căn cứ Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định liên quan, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính và của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 14/01/2019, Sở Tài chính đã có Công văn số 78/STC-QLGCS về việc Báo cáo tăng, giảm tài sản cố định và cập nhật thông tin vào cơ sở Dữ liệu quốc gia về tài sản gửi các Sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, các đơn vị dự toán ngân sách cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố. Trong đó, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện cập nhật và báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công để có cơ sở chuẩn hóa dữ liệu trong CSDL Quốc gia về tài sản công trên địa bản tỉnh để báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài chính trước ngày 10/3/2019, sau thời gian trên Bộ Tài chính sẽ khóa số liệu và không cho phép cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu trên Phần mềm. Một số nội dung chính các đơn vị cần thực hiện là:

1. Cập nhật số liệu vào Hệ thống cơ sở dữ liệu về tài sản công của tỉnh: Về cập nhật số liệu tăng, giảm tài sản chung và xe ô tô công của các cơ quan, đơn vị phát sinh trong năm 2017- 2018 vào Phần mềm Quản lý tài sản công của tỉnh tại địa chỉ: http://taisancong.bacgiang.gov.vn và thực hiện kiểm tra, chuẩn hóa số liệu để chuyển dữ liệu vào Hệ thống cơ sở Dữ liệu quốc gia về tài sản đảm bảo kịp thời, chính xác. Thời gian cập nhật xong trước ngày 01/3/2019.

2. Đối với Phần mềm Tổng hợp số liệu kiểm kê tài sản hạ tầng giao thông đường bộ: Sở Tài chính đề nghị Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải chỉ đạo bộ phận liên quan khẩn trương triển khai việc cập nhật số liệu năm 2017 và năm 2018 đảm bảo đầy đủ, chính xác. Hướng dẫn cách cập nhật dữ liệu về tài sản trên phần mềm đăng tại địa chỉ: http://taisancong.mof.gov.vn/

3. Đối với Phần mềm Quản lý tài sản là công trình cấp nước sạch nông thôn: Sở Tài chính đề nghị Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo bộ phận liên quan khẩn trương triển khai việc cập nhật số liệu năm 2017 và năm 2018 đảm bảo đầy đủ, chính xác. Hướng dẫn cách cập nhật dữ liệu về tài sản trên phần mềm đăng tại địa chỉ: http://taisancong.mof.gov.vn/.

5. Báo cáo tài sản công: Để có căn cứ đối chiếu số liệu thực tế và số liệu trên Cơ sở dữ liệu về tài sản của tỉnh, Sở Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh rà soát, cập nhật và báo cáo tăng, giảm TSCĐ năm 2017 và năm 2018 đối với tài sản có nguyên giá từ 500 triệu đồng trở lên và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô hiện có. Gửi về Sở Tài chính trước ngày 18/02/2019 để tổng hợp, đối chiếu, báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh theo đúng thời gian quy định.

Trên đây là một số nội dung về Báo cáo tăng, giảm tài sản cố định và cập nhật thông tin vào Phần mềm Quản lý tài sản công của tỉnh./.

(Kèm theo Công văn số 78/STC-QLGCS ngày 14/01/2019 của Sở Tài chính)

Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý Tài sản cố định tải về

(Hoàng Tiến Trọng)