Thứ bảy, 18/05/2024

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo

Views:

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khỏi trùng lặp, thống nhất trong việc xử lý; Tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan Nhà nước; giúp cho việc theo dõi, tham mưu, báo cáo tình hình đầy đủ, chính xác và kịp thời về tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo trên phạm vi toàn tỉnh. Ngày 21/8/2018 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND về triển khai sử dụng Hệ thống dữ liệu cơ sở Quốc gia về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo của cơ quan, đơn vị mình trên Hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo tại địa chỉ http://csdlqgkntc.thanhtra.gov.vn. Khai thác, sử dụng hệ thống trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của đơn vị mình.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận và quản trị để triển khai sử dụng cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, tổng hợp, đánh giá về tình hình thực hiện Kế hoạch, đề xuất báo cáo UBND tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc./.

(Thu Trang)