Thứ bảy, 18/05/2024

Công bố quyết định thanh tra tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang

Views:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về việc tăng cường công tác thanh tra các đơn vị sự nghiệp tại các cơ quan trực thuộc UBND tỉnh. Ngày 06/9/2023, Thanh tra Sở Tài chính tổ chức công bố Quyết định thanh tra công tác quản lý tài chính tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang. Tham dự buổi công bố có đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính, VP UBND tỉnh và đại diện các đoàn thể thuộc đơn vị.

Theo Quyết định số 01/QĐ-TTr ngày 29/8/2023 của Chánh Thanh tra Sở Tài chính, Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước; việc thực hiện các quy định về chế độ quản lý tài chính và chấp hành Luật Kế toán. Niên độ thanh tra là năm 2021, 2022 các nội dung có liên quan đến trước và sau niên độ thanh tra; Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc trực tiếp, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không tính ngày nghỉ theo quy định của nhà nước).

Phát biểu tại buổi công bố Chánh thanh tra Sở Tài chính khẳng định mục đích của cuộc thanh tra nhằm phát hiện những vướng mắc, bất hợp lý về chế độ, chính sách nhằm kiến nghị với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cơ chế quản lý tài chính. Từ đó kiến nghị chấn chỉnh, xử lý về kinh tế …nhằm đưa công tác quản lý và điều hành ngân sách vào nề nếp đồng thời qua đó kiến nghị bổ sung, sửa đổi chính sách, chế độ chưa phù hợp với thực tế.

Chánh Thanh tra Sở Tài chính yêu cầu đơn vị chủ động phối hợp với đoàn thanh tra trong quá trình làm việc, cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra; cử cán bộ làm đầu mối liên hệ làm việc, bố trí phòng làm việc.

Về phía Đoàn thanh tra cần xây dựng kế hoạch chi tiết; tuân thủ các quy định của pháp luật về trình tự thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra, bám sát kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt để cuộc thanh tra thực hiện đúng tiến độ, mục đích và yêu cầu đã đề ra./.