Thứ bảy, 18/05/2024

Kế hoạch thanh tra năm 2023

Ngày 13/12/2022 Giám đốc Sở Tài chính Bắc Giang đã ký ban hành Quyết định số 487/QĐ-STC về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023.

Kế hoạch nêu rõ: hoạt động thanh tra nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý tài chính, ngân sách để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, công tác thanh tra vừa bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, vừa bám sát chương trình, định hướng công tác năm 2023 của Thanh tra Tỉnh, tập trung vào các ngành, lĩnh vực, đơn vị có dấu hiệu vi phạm, được dư luận xã hội quan  tâm, phản ánh các tiêu cực, tham nhũng và phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, đồng thời chú trọng việc thực hiện có hiệu quả các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra. Tiếp tục đổi mới phương pháp tiến hành thanh tra, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, bảo đảm tiến độ các cuộc thanh tra theo đúng quy định pháp luật.

Theo đó Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Tài chính đã được Giám đốc Sở phê duyệt là 04 cuộc gồm thanh tra công tác quản lý tài chính ngân sách 02 huyện và 02 đơn vị dự toán  cấp 1. Giao Chánh Thanh tra Sở thông báo Kế hoạch thanh tra đến các đơn vị, tổ chức theo quy định.

Ngoài ra để triển khai thực hiện tốt kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt các đoàn thanh tra cần xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng cuộc, xác định rõ nội dung, phương pháp tiến hành thanh tra, nhân sự đoàn thanh tra; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ; chấp hành các quy trình thanh tra và giám sát hoạt động đoàn thanh tra theo quy định…. Căn cứ tình hình triển khai thực tế, yêu cầu của công tác quản lý tài chính sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp./.