Thứ tư, 26/06/2024

Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp

Ngày 31/5/2024 UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 104/KH-UBND về thực hiện đợt cao điểm giải quyết, xử lý tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư KNTC, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân định kỳ và bố trí cán bộ trực tiếp công dân thường xuyên theo quy định của Luật Tiếp công dân; tiếp nhận, phân loại, xử lý giải quyết kịp thời đơn thư phát sinh. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình khiếu kiện trên trên địa bàn, các điểm mâu thuẫn có nguy cơ phát sinh khiếu kiện đông người, phức tạp. Tập trung cao giải quyết vụ việc ngay từ khi mới phát sinh đảm bảo kịp thời, đúng trình tự và đúng pháp luật. Rà soát, lập danh sách các vụ việc đông người, phức tạp, kéo dài thuộc thẩm quyền giải quyết và xây dựng kế hoạch, phương án giải quyết, thời gian hoàn thành từng vụ việc.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm từ tháng 12/2024 đến tháng 12/2024. Đồng thời tham mưu kiện toàn lại “Tổ công tác kiểm tra, làm việc, hỗ trợ các địa phương tập trung giải quyết các vụ việc KNTC phức tạp, tồn đọng” được thành lập theo Quyết định số 2621/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh./.