Thứ bảy, 18/05/2024

Kiểm tra phần vốn nhà nước hỗ trợ đầu tư Xây dựng các công trình nước sạch tập trung nông thôn

Thực hiện Quyết định số 125/QĐ-STC ngày 02/04/2024 của Giám đốc Sở Tài chính về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc sử dụng phần vốn Nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình nước sạch tập trung nông thôn, từ ngày 16/04 đến ngày 26/4/2024, Sở Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan (Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kho bạc Nhà nước tỉnh) đã tổ chức đoàn kiểm tra làm việc trực tiếp tại các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Yên Dũng.

Thành phần tham dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra gồm có: Đại diện phòng Tài chính kế hoạch huyện, Đại diện Ban QLDA ĐTXD huyện và Đại diện Nhà đầu tư các công trình.

Đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu các nội dung:

- Rà soát, đánh giá việc tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện dự án theo Hợp đồng dự án, các phụ lục hợp đồng (nếu có).

- Rà soát vốn NSNN đã cấp phát, thanh toán cho dự án.

- Kiểm tra việc chấp hành quy định về thanh toán của các dự án theo quy định của pháp luật về quản lý tài chính đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư; quy định về cấp phát, thanh toán vốn hỗ trợ của Nhà nước tại Quyết định số 747/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang.

Nguyệt Minh