Thứ tư, 26/06/2024

Nội dung truyền thông trọng tâm tháng 6 năm 2024

Căn cứ Chương trình số 2702/CTr-BBT ngày 27/5/2024 của Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh về truyền thông trọng tâm tháng 6 năm 2024.

Sở Tài chính tuyên truyền các nội dung trọng tâm trong tháng 6/2024 như sau:

1. Tuyên truyền việc thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND, Kế hoạch số 22/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; Tuyên truyền cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

2. Tuyên truyền các biện pháp điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước, tập trung các biện pháp tăng ngân sách Nhà nước, đặc biệt là thu tiền sử dụng đất. Việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia; các dự án lớn, trọng điểm. Tuyên truyền việc nắm bắt, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất, kinh doanh.

3. Tuyên truyền việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Việc huy động các nguồn lực, triển khai các giải pháp xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công sửa chữa, xây mới nhà ở.

4. Tuyên truyền việc sản xuất, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây trồng; phát triển đàn vật nuôi gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh, quyết liệt thực hiện các giải pháp không để dịch tả lợn châu Phi bùng phát trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động xúc tiến thương mại, chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ Nhân dân tiêu thụ nông sản, trọng tâm là tiêu thụ vải thiều được thuận lợi. Tuyên truyền công tác kiểm tra hệ thống đê, kè, cống để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa, bão năm 2024. Công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp, ngăn chặn tình trạng phá rừng, cháy rừng. Tiến độ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, gắn với xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn tỉnh.

5. Tuyên truyền công tác nắm tình hình, chăm lo đời sống Nhân dân; thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động nhân “Tháng hành động vì trẻ em”; các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè. Công tác cuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10. Công tác chuẩn bị tổ chức các giải thể thao, nhất là các giải thể thao quốc gia tổ chức tại Bắc Giang có đông số lượng vận động viên, khán giả tham dự.

6. Tuyên truyền công tác chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác ra quân huấn luyện quân sự. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết sớm, kịp thời các vụ việc phát sinh lần đầu ngay từ cơ sở.

7. Tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh như: Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6); Ngày Môi trường Thế giới (05/6); Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6); Ngày Gia đình Việt Nam (28/6);… đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

8. Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo của UBND tỉnh đã thông qua trong tháng 6 năm 2024.

Nguyễn Đức Thắng