Thứ bảy, 18/05/2024

Total visited: 6,952,676

Sở Tài chính Bắc Giang: Hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Views:

Ngày 11/01/2019, Sở Tài chính đã tổ chức hội nghị CBCC; tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Cơi, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh; Các đồng chí trưởng, phó phòng Kinh tế - VP UBND tỉnh; Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở; Trưởng, phó phòng và cán bộ được khen thưởng thuộc các phòng TC-KH và toàn thể CBCC và người lao động của Sở.

Đ/c Nguyễn Đình Hiếu, thay mặt lãnh đạo Sở trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2018, nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tại hội nghị có 8 ý kiến tham luận của các phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố và phòng chuyên môn thuộc Sở.

Về cơ bản các ý kiến đồng tình và thống nhất với kết quả trong dự thảo báo cáo đã nêu. Tuy nhiên, các ý kiến đã đi sâu phân tích đánh giá những hạn chế tồn tại, chỉ ra những nguyên nhân của hạn chế, đồng thời đề ra giải pháp để thực hiện trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả nổi bật mà ngành Tài chính đã đạt được trong qua. Kết quả trên là sự triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp của Chính phủ, nghị quyết của HĐND tỉnh, kế hoạch của UBND tỉnh, bên cạnh đó là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức và người lao động của Ngành; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại cần phải được khắc phục và đề ra giải pháp thực hiện trong năm tới.

Bước sang năm 2019, với những thuận lợi của ngành Tài chính đã đạt được, song sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu toàn ngành Tài chính xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất, cần nỗ lực hơn nữa để phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở Tài chính thay mặt cán bộ công chức và người lao động ngành Tài chính nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc sở, phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện thành phố cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục ngay những hạn chế tồn tại để quyết tấm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Ngành đã đặt ra.

Tại hội nghị, Sở Tài chính đã tổ chức chia tay 2 đồng chí nguyên là Trưởng phòng TC-KH huyện nghỉ hưu theo chế độ.

Để ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2018, Hội nghị đã trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân:

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng:

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch công đoàn Sở đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành Tài chính, với những mục tiêu chủ yếu sau:

-  Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và dự toán thu, chi ngân sách năm 2018.

- 100% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên, trong đó mỗi phòng, đơn vị có ít nhất 01 người.

- 100% phòng, đơn vị thuộc Sở đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trong đó ít nhất 30% đạt xuất sắc. Mỗi phòng có tối thiểu 1 đề tài hoặc sáng kiến được Hội đồng KH&CN Sở nghiệm thu trong năm; 10/10 phòng TC-KH các huyện thành phố đạt “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó có trên 50% số phòng đạt “Tập thể lao động xuất sắc”.

- Tập thể Sở Tài chính đạt “Tập thể lao động xuất sắc”, “Cờ thi đua của UBND tỉnh”, “Cờ thi đua của Chính phủ”.

- 100% số hộ gia đình cán bộ, công chức trong ngành Tài chính đăng ký và đạt danh hiệu gia đình văn hoá mới.

­- Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; cơ quan văn hoá; các tổ chức Hội, đoàn thể quần chúng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh./.

(Phan Xuân Văn)