Thứ bảy, 18/05/2024

Tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo Sở Tài chính

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/BTCTU ngày 09/11/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; đánh giá chất lượng tổ chức đảng ở cơ sở;

Ngày 11/01/2019, Sở Tài chính đã tiến hành kiểm điểm tập thể lãnh đạo và cá nhân lãnh đạo Sở.

Dự hội nghị kiểm điểm có đại diện các Ban, cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy: Ban Tổ chức, Ban Nội chính và UBKT Tỉnh uỷ; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ Sở; Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Để chuẩn bị tốt cho việc công tác kiểm điểm, Giám đốc Sở đã giao Văn phòng chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị thuộc Sở xây dựng báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở. Dự thảo báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở được gửi tới từng đồng chí trong lãnh đạo Sở tham gia đóng góp ý kiến; trên cơ sở các ý kiến đóng góp, báo cáo đã được bổ sung, hoàn chỉnh và được gửi lại cho các đồng chí lãnh đạo Sở nghiên cứu để chuẩn bị ý kiến phát biểu tại hội nghị kiểm điểm.

Đ/c Nguyễn Tiến Cơi, Giám đốc Sở - chủ trì hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung và phương pháp tiến hành kiểm điểm; đồng thời định hướng, gợi ý việc kiểm điểm tập trung vào những đánh giá, bổ sung nội dung còn thiếu, đặc biệt cần giải trình, làm rõ nội dung được Ban Thường vụ Tỉnh ủy gợi ý kiểm điểm; những tồn tại, hạn chế, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”,... trong thời gian qua để tìm nguyên nhân, đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kiểm điểm tập thể

Về cơ bản các ý kiến tham gia có sự nhất trí cao vào bản dự thảo báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở. Báo cáo đã đi sâu phân tích từng nội dung, lĩnh vực theo đề cương, văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; giải trình và làm rõ những nội dung được Ban Thường vụ Tỉnh ủy gợi ý kiểm điểm.

Thông qua kết quả kiểm điểm nhận thấy: Tập thể lãnh đạo Sở luôn đoàn kết, thống nhất trong hành động; đã tổ chức triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo CBCC và người lao động trong cơ quan thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; chất lượng và hiệu quả công việc được nâng lên rõ rệt; không có cán bộ vi phạm về đạo đức lối sống, về tư cách của người cán bộ, đảng viên, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; chủ động, tích cực tham gia phong trào hoạt động của cơ quan đơn vị, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tập thể lãnh đạo Sở nhận thấy vẫn còn những khuyết điểm, tồn tại và hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành hoạt động. Tập thể lãnh đạo đã nghiêm khắc kiểm điểm và rút kinh nghiệm, đồng thời đề ra giải pháp để khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Về kiểm điểm cá nhân

Từng cá nhân đã trình bày bản kiểm điểm cá nhân năm 2018, trong đó tập trung phân tích, chỉ ra những việc còn chưa làm được hoặc đã làm được song còn hạn chế và những nội dung được gợi ý kiểm điểm gắn với trách nhiệm của cá nhân về lĩnh vực được phân công. Các ý kiến tham gia đóng góp với tinh thần thẳng thắn, xây dựng; những hạn chế, còn tồn tại chủ yếu là: Việc dành thời gian đi cơ sở để nắm tình hình chưa nhiều; công tác lãnh đạo, chỉ đạo đôi khi thiếu kiên quyết; trong xử lý công việc đôi lúc vẫn bị ảnh hưởng của quan hệ tình cảm; tinh thần đấu tranh phê bình ở một số lĩnh vực vẫn còn nể nang. Cá nhân được tham gia ý kiến đã nghiêm túc tiếp thu, sẽ có biện pháp khắc phục trong thời gian tới, quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần cùng tập thể xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở Tài chính được tiến hành một cách nghiêm túc với tinh thần thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật, chỉ rõ những hạn chế trong năm qua; những vấn đề được Ban Thường vụ Tỉnh ủy gợi ý kiểm điểm đã được giải trình và làm rõ từng nội dung theo lĩnh vực được phân công phụ trách.

Hội nghị kiểm điểm đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và đảm bảo theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên./.

(Phan Xuân Văn - VP)