Thứ hai, 13/05/2024

Các nội dung truyền thông trọng tâm tháng 4 năm 2024

Căn cứ Chương trình số 1522/CTr-BBT ngày 27/3/2024 của Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh về truyền thông trọng tâm tháng 4 năm 2024.

Sở Tài chính tuyên truyền các nội dung trọng tâm trong tháng 4/2024 như sau:

1. Tuyên truyền việc thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND, Kế hoạch số 22/KH-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP, Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

2. Tuyên truyền sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh. Tập trung hoàn thành điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030 và phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 các huyện, thị xã, thành phố; quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung đô thị thành phố Bắc Giang, các quy hoạch xây dựng đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh.

3. Tuyên truyền việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn, đặc biệt là các dự án lớn, trọng điểm; các dự án hạ tầng lưới điện. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường; giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng; tháo gỡ khó khăn trong sản xuất công nghiệp để tạo động lực thúc đẩy phát triển. Tuyên truyền việc huy động các nguồn lực, triển khai các giải pháp xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công sửa chữa, xây mới nhà ở.

4. Tuyên truyền công tác sản xuất, chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Chỉ đạo hướng dẫn người dân chăm sóc vải thiều đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn thị trường xuất khẩu và các loại cây ăn quả khác. Nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiềm năng của tỉnh. Tuyên truyền tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa, thị trường, các biện pháp nhằm ổn định thị trường.

5. Tuyên truyền công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; bảo đảm an toàn lao động; phòng, chống cháy, nổ. Tuyên truyền thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học.

6. Tuyên truyền công tác chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác huấn luyện quân sự. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên các lĩnh vực.

7. Tuyên truyền các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh như: Ngày giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5 (1954-2024),... đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

8. Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo của UBND tỉnh đã thông qua trong tháng 4 năm 2024.

Nguyễn Đức Thắng